Bán cây sơ ri tại tphcm, địa chỉ mua cây sơ ri online

Bán cây sơ ri tại tphcm, địa chỉ mua cây sơ ri online Bán cây cảnh

Cây sơ ri là cây trồng có nguồn gốc từ vùng Tây Ấn và miền Bắc Nam Mỹ. Cây được du nhập và trồng rộng rãi tạo các nước nhiệt đới. Ngày nay cây sơ ri được dùng để trồng sân vườn, trồng trong chậu ở sân thượng hay ban công tạo cho ngôi nhà của bạn trở nên thú vị hơn.

Cây Sơ Ri

1. Đặc điểm của cây sơ ri
Cây sơ ri thuộc họ cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao tới 3m với tán lá dày. Trên thân có gai nhỏ, nhọn và dài. Lá của cây sơ ri thường xanh; dạng lá đơn hình trứng tròn tròn hay hình mác, dài từ 5-10cm với mép lá nhẵn.
Hoa mọc thành cụm với 2-5 hoa cùng nhau, mỗi hoa có đường kính 1-1,5cm với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ. Các cánh hoa có viền lượn sóng mềm mại. Khi đến mùa nở rộ, những chùm hoa xen lẫn với lớp lá xanh tạo nên một màu sắc đẹp mắt trong khu vườn nhà.
Hoa Cay So Ri

Quả có hình tròn, chia làm 3 múi; trái có màu xanh khi còn non, khi chín vỏ quả có màu đỏ tươi căng mọng nước, đường kính quả khoảng 1cm, chứa 2-3 hạt cứng.Qua Sori
2. Công dụng
Quả sơ ri dạng quả mọng và có vị ngọt thanh, hơi chua nhẹ; chứa nhiều vitamin C, giàu xơ và các chất dinh dưỡng khác rất có ích cho sức khỏe.
Cây Sơ Ri

Cây sơ ri không chỉ được sử dụng làm cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao mà loài cây này còn được dùng làm cây cảnh trồng trong sân vườn, trồng bụi phối kết, trồng các công trình tiểu cảnh.
Trong-Cay-So-Ri-San-Vuon

Ngoài ra cây sơ ri khi được trồng và tạo dáng bonsai làm cảnh trong sân vườn, trồng trong chậu đá mài, trồng trong các bồn trên ban công, sân thượng và khá được yêu thích.
Cây sơ ri trồng sân thượng

3. Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây sơ ri
Đất: Cây sơ ri không kén đất, cây thích hợp khi trồng trên đất thịt giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Nên bổ sung thêm vào đất trồng tro trấu, vỏ trấu hay vỏ đậu để giúp thông thoáng hơn, tránh gây úng rễ cho cây.
Nước: Cần cung cấp đủ nước cho cây ở mỗi đợt ra hoa; tránh để đất quá khô sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.
Ánh sáng: Nên trồng cây nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt, xanh mướt và ra hoa nhiều.
Cay So Ri

Phân bón: Phân bón cung cấp cho cây phải đầy đủ, định kỳ hàng tháng giúp cây ra hoa quanh năm và đậu trái sai.
Nhân giống: Sơ ri được nhân giống bằng cách chiết cành hoặc ghép cành là chủ yếu.

Mua cây sơ ri online xin liên hệ 0899.636.237 (zalo) để xem hình cây

Back To Top
All in one