Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Bướm Đêm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Bướm Đêm Hướng dẫn chăm sóc cây

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY BƯỚM ĐÊM
Cây bướm đêm là loại cây chịu bóng tốt, cây sinh trưởng và phát triển khá tốt trong ánh sáng yêu và trong bóng mát, nhưng cây không chịu được ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào cây trong thời gian dài, sẽ khiến cho cây bị khô héo .
Bướm đêm ban ngày lá xoè ra đón nhận ánh sáng, chiều tối lá cây cụp lại giống như hình một con bướm đang đậu.
+ Đất trồng: Thích hợp với mọi loại đất axit, kiềm hay trung tính, pH từ 5.5-7.5, tốt nhất trồng trên đất mùn, đất sét giàu dinh dưỡng, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt.
+ Ánh sáng: Ưa nắng, cần ánh sáng mặt trời đầy đủ để nở hoa, độ chiếu sáng từ 1500-2500lux, tuy nhiên cây vẫn có thể phát triễn trong bóng râm và bán bóng râm.
+ Nhiệt độ: Ưa lạnh, nhiệt độ thích hợp không quá 27oC (ban ngày), khoảng 10oC-18oC vào ban đêm, nhiệt độ quá cao cây sẽ ủ rũ và rơi vào trạng thái ngủ
+ Độ ẩm: Độ ẩm trung bình khoảng 50-60% Rh
+ Nước: Nhu cầu nước không cao, đất vừa đủ ẩm không sung nước, tưới nước mỗi ngày vào lúc sáng sớm; khi cây rơi vào trạng thái ngủ không tưới nước

CÁCH CHĂM SÓC CÂY BƯỚM ĐÊM.
Cây bướm đêm là một loại cây tương đối ‘kỹ tính”. Để cho cây ra hoa đẹp thì bạn cầm chăm sóc đúng cách.
Tưới nước: bạn cần sử dụng loại bình xịt cầm tay và tưới nước dạng sương không được đổ tạt nước vào cây, tưới nước hàng ngày 40 – 60ml. Thỉnh thoảng nên xới đất tơi xốp bởi vì bướm đêm thích hợp với đất tơi xốp và thoáng mát.
Hạn chế cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp, đặt cây nơi mát mẻ có ánh sáng khuếch tán hoặc bóng râm, cây để nội thất khoảng 2 ngày nên cho tiếp xúc với ánh sáng nhẹ để cây quang hợp.

Ý NGHĨA CÂY HOA BƯỚM ĐÊM.
Cây Bướm Đêm với vẻ đẹp lạ mắt của mình là một loài cây đầy sức quyến rũ. Khi nở hoa, sắc hoa nhẹ nhàng và tinh khiết sẽ làm dịu lắng không gian nội thất, bởi vậy cây Bướm Đêm dùng làm cây để bàn trang trí nội thất hoặc bàn tiếp khách thể hiện sự tinh tế trong cách sắp đặt và bài trí của bạn. Cây còn là một món quà rất quý giá vào những ngày lễ như là ngày tết.

Back To Top
All in one