Cây Ban Tây Bắc

Description

Cây Ban Tây Bắc

Cây Ban Tây Bắc

Đặc điểm chung của cây Ban tây bắc

Cây Ban tây bắc dù là ban trắng hay ban tím, ban đỏ đều là loại cây cảnh công trình được nhiều đại gia săn lùng. Nhắc đến Hoa ban là ai cũng nhớ đến loài hoa mang vẻ đẹp của vùng núi tây bắc. Chúng còn gắn liền với lịch sử chiến tranh của dân tộc ta, gắn liền với tình cảm của các chiến sĩ bộ đội. Hoa ban có nhiều màu như trắng, đỏ, tím mang mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.

• Tên thường gọi: Cây móng bò sọc, hoa ban
• Tên gọi khác: Cây Ban
• Tên khoa học: Bauhinia variegata L
• Họ: Vang (CAESALPINIACEAE)
• Nguồn gốc xuất xứ: Cây Ban tây bắc có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ

Ý nghĩa phong thủy của cây Ban tây bắc

Cây ban Tây bắc là loài cây hoa mang nhiều ý nghĩa và cũng có nhiều công dụng. Nhắc đến hoa ban là chúng ta lại nhớ đến những câu chuyện về tình yêu đôi lứa. Cho nên, ý nghĩa phong thủy của cây ban Tây Bắc là sự yêu thương, sự chân thành, hy sinh.

Công dụng của cây Ban Tây Bắc

Cây hoa ban Tây Bắc thường được trồng nhằm mục đích tạo cảnh quan, tạo bóng mát mang lại vẻ đẹp cho đô thị. Ngoài ra, hoa ban của cây ban này còn có tác dụng điều trị bệnh như bệnh ỉa chảy, kiết lỵ, giảm đau,…trong y học.

Nếu là người của vùng núi Tây Bắc chắc hẳn ai cũng biết hoa ban còn dùng để làm gia vị ướp thức ăn, mang lại hương vị độc đáo cho ẩm thực Tây Bắc.

Vị trí trồng thích hợp của cây Ban Tây Bắc

Cây ban là cây thân gỗ có khả năng mọc cao, lớn nên thường được trồng trong vườn tạo cảnh quan, bóng mát cho ngôi nhà. Bạn có thể trồng cây ban cạnh ban công hoặc trước lối vào để làm điểm nhấn thu hút cho khuôn viên vườn của bạn.

Đối tượng hay sử dụng cây hoa ban tây bắc

Cây ban tây bắc thường được nhiều đối tượng sử dụng. Đối với hoa cây ban, chúng được các đầu bếp sử dụng làm món ăn như canh, làm gỏi, nộm, xào …tạo những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc miền núi. Cây Hoa ban tây bắc còn được ngành du lịch trồng tạo phong cảnh đẹp để thu hút du khách thập phương. Nhiều nhà thuốc dân tộc Đông y, nam y cũng sử dụng thành phần cây ban làm thuốc chữa bệnh.

Đặc điểm hình thái của cây ban tây bắc

Thân: Thân cành lúc còn non có lông mịn sau khi trưởng thành càng nhẵn, vỏ màu nâu.
Lá: Lá ban mọc so le, gốc hình tim. Khi lá non có lông với cuống lá dài.
Hoa: Hoa ban có nhiều màu loại như hoa ban trắng, hoa ban đỏ tím có mùi thơm rất dễ chịu. Hoa ban thường nở vào mùa xuân, mọc ở nách lá thành từng cụm nhỏ.
Quả: Quả cây ban tây bắc có hình dẹp và nhẵn, trong quả chứa nhiều hạt.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây Ban Tây Bắc

Tốc độ sinh trưởng: Cây Ban Tây Bắc là loài cây công trình khá dễ tính, có tốc độ phát triển nhanh. Cây cũng có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt và chống sâu bệnh tốt. Tuy nhiên khi còn nhỏ thân của cây hoa ban khá mềm nên cần dùng cọc chống để cây có thể mọc thẳng, tư thế đẹp.

Cách lựa chọn cây ban tây bắc

Hiện nay cây Ban Tây Bắc có nhiều loại ban giúp bạn lựa chọn thoải mái theo sở thích. Có thể là cây Ban hoa trắng, cây ban hoa tím, cây ban hoa đỏ,…

Cách chăm sóc cây ban tây bắc

Đất: Cây hoa ban ưa đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng, nhiều mùn. Nên trồng cây nơi thông thoáng nhiều nắng và gió để đỡ sâu bệnh và ra nhiều hoa. Một điều vui cho các bạn chính là cây hoa ban không cần phải chăm sóc nhiều nhưng vẫn có thể mang lại được vẻ đẹp lãng mạn và phóng khoáng của rừng núi Tây Bắc.

Nước: Vì thuộc cây thân gỗ nên nhu cầu nước vừa phải, nếu bạn tưới nhiều sẽ làm úng cây.

 

Cây Ban Tây Bắc

Cây Ban Tây Bắc

 
 
Văn phòng công ty Như Phương
Địa Chỉ : 54/28 Đường 281, Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, HCM.
Điện Thoại : 0899.636.237
Back To Top
All in one