Cây dương xỉ

250,000 

Description

5/5 - (2 votes)

Cây Dương Xỉ, tên khoa học là Artemisia vulgaris, là một loại cây thân thảo thuộc họ Cúc, phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tên gọi của cây được lấy từ tiếng Latinh, có nghĩa là “dung dịch hoang dã”. Cây Dương Xỉ có rất nhiều tác dụng trong lĩnh vực y học, ẩm thực và chăm sóc sức khỏe.

Cây Dương Xỉ thường được trồng trong vườn nhà, cũng như trên đồng ruộng và bờ sông, thường có chiều cao từ 1 đến 2 mét và có thể phát triển trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Cây có thân mảnh mai, lá mọc đối và có màu xanh tối. Hoa của cây Dương Xỉ được tạo thành từ các bông nhỏ có màu nâu.

Cây dương xỉ

Trong y học, cây Dương Xỉ được sử dụng để điều trị nhiều bệnh như đau bụng kinh, đau đầu, cảm lạnh, sổ mũi, ho, sốt, tiểu đường và các bệnh về gan và thận. Cây còn được sử dụng để giảm đau, chống co thắt cơ, tăng cường miễn dịch, làm giảm sự căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.

Ngoài ra, cây Dương Xỉ còn được sử dụng làm gia vị trong ẩm thực, đặc biệt là trong các món ăn của Đông Âu và châu Á. Cây còn có tác dụng chống muỗi và côn trùng, được sử dụng làm thuốc trừ sâu và tạo hương thơm trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cơ thể.

Với những tác dụng đa dạng và công dụng tốt cho sức khỏe, cây Dương Xỉ được ưa chuộng và trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc trồng cây cảnh trong nhà hoặc sân vườn. Bạn có thể tìm thấy cây Dương Xỉ và các loại cây cảnh khác tại các cửa hàng cây cảnh uy tín hoặc trên các trang mạng mua sắm trực tuyến.

All in one